Heimasíða Golfkl. Vestarr, stofn. 1995 s: 438-6520

Færslur: 2018 Maí

07.05.2018 13:52

Stjórnarfundur

Stjórnarfundur Golfklúbbsins Vestarr 02.05.2018, kl. 12.00,  

haldinn á Kaffi Emil.

Mættir: Garðar Svansson, Einar Þór Jóhannsson, Gunnar Ragnarsson og Unnur Birna Þórhallsdóttir.

1.       Vinnufundur í skála. Ákveðið er að halda vinnudag í skálanum þann 13.maí (sunnudagur).  Það þarf að ditta að ýmsu s.s. að mála glugga að innan, bera á pallinn og þrífa.  Vinnudagur á golfvellinum verður ákveðinn í samráði við vallarstjóra þegar hann kemur heim.

2.       Fjármál.  Það er einhver peningur til á bankareikninginum. Það þarf að klára að senda út félagsgjöldin en góðar heimtur eru á því sem búið er að rukka.  Það þarf að taka stöðuna með fyrrverandi gjaldkera og formanni fjáröflunarnefndar varðandi skiltin á vellinum.  Formaður vill kaupa kerru og leggur það til.  Samþykkt! Einnig leggur hann til að keypt verði uppþvottarvél sem er notuð frá Kvíabryggju en hún kostar 20.000.-  Hún er biluð og þarfnast viðgerðar en rafvirkinn telur lítið mál að laga það. Samþykkt! Formaðurinn er búinn að skrifa uppá samning við Golfklúbbinn Skjöld sem er eins og hann hefur verið undanfarin ár. Leigugreiðsla vegna vallarins verður með sama fyrirkomulagi og áður.

3.       Starfsmenn.  Gunnar Ingi byrjar að vinna 15.-20. maí.  Hann fær einhverja launahækkun þar sem ábyrgð hans eykst og starfið einnig.  Það vantar fleiri starfsmenn og er verið að vinna í því.  Garðar mun einnig vera eitthvað að vinna á golfvellinum.  Steinunn og Þórey hafa sýnt áhuga á að vera áfram eins og í fyrra og eru með ýmislegt í bígerð. Garðar og Unnur hitta þær sem fyrst og fara yfir stöðuna.

4.       Fundir stjórnar.  Allir eru sáttir við hádegisfundi og þá helst fyrri part vikunnar.

5.       Önnur mál.  Rætt um peysur og Unnur og Kristín Péturs ætla að taka það að sér.

 Garðar er búinn að sækja um GSÍ kortin. Við fáum 14 kort. Við spilum ennþá frítt á vinavöllunum. 

Fundur hjá Golfsambandinu, PGA ráðstefna, þann 11.maí. Garðar fer á hana.

Ryderkeppni Hólmara og Grundfirðinga verður 21.maí á Bárarvelli.

Við fengum gefins tvær tölvur frá Advania og mun gjaldkerinn nýta aðra þeirra.

 

Fleira ekki rætt og fundi slitið kl.13.00

 

Unnur Birna Þórhallsdóttir

Ritari Golfklúbbsins Vestarr

07.05.2018 13:49

Aðalfundur

Aðalfundur Golfklúbbsins Vestarr fyrir árið 2017,

haldinn 12.03.2018 kl. 20.00 á Kaffi Emil.

 

Formaður býður fundarmenn velkomna og útskýrir seinkun á aðalfundinum. Setur fundinn og gerir tillögu að Guðni Hallgrímsson verði fundarstjóri.

Guðni býður fólk velkomið og fer yfir fundarefni. Ritari var kosinn Unnur Birna Þórhallsdóttir.

Skýrsla stjórnar og ársreikningar

Formaður, Garðar Svansson, fer yfir skýrslu stjórnar.

Ágætu félagar

Árið 2017 var viðburðarríkt ár hjá Golfklúbbnum Vestarr.  Birgir Magnússon PGA kennari hóf kennslu á vormánuðum og fram á haust. Þeir kylfingar sem nýttu sér kennslu hjá honum voru hæst ánægðir með þjónustuna. Kylfingar frá nágrönnum okkar í Jökli komu stöku sinnum og nýttu þjónustu Magnúsar. En því miður var þátttaka kylfinga langt frá því að vera næg til að halda áfram með kennslu með sama fyrirkomulagi og var það vonbrigði bæði fyrir stjórn Vestarr og Magnús. Til skoðunar er að leggja kennslu upp með breyttu fyrirkomulagi næsta sumar ef samningar nást við Magnús en vilyrði er hjá báðum aðilum fyrir áframhaldandi samstarfi. 

Í sumar var einnig samið við þær stöllur Þórey og Steinunni um umsjón í skála og sölu veitinga. Að hafa starfsmann í skála við þjónustu og veitingasölu breytir miklu við starf klúbbsins og gefur færi á því að kyflingar setjist niður, njóti veitinga og taki spjall um leikinn og lífið almennt. Er ætlunin að halda þessu starfi þeirra áfram á komandi sumri. Þess má geta að auki sinntu þær léttu viðhaldi við skálann. 

Mótahald var ágætt en af orsökum sem við ráðum ekki við var þátttaka lakari en við vorum að vonast eftir. Íslandsmót golfklúbba 2. deild kvenna var haldin á Bárarvelli og voru allir sammála um einstaklega vel hefði tekist til. Völlurinn var mjög góður, veitingar og umgjörð til fyrirmyndar. Og veður eins og best verður ákosið. Sennilega bestu dagar sumarsins komu einmitt þá. Því miður urðu tekjur félagsins lakari af mótinu en til stóð vegna reglna GSÍ um dómgæslu í mótinu. Það varð til þess að við urðum að kaupa þjónustu golfdómara með tilheyrandi kostnaði. Lagt var fyrir dómaranefnd GSÍ að reglum sambandsins verði breytt fyrir næst keppnistímabil en að óbreytti þá er þetta mjög íþyngjandi fyrir mótshaldara og jafnvel útilokar suma klúbba til mótshalds á mótinu.                                            

Við fjárfestum lítilræði á árinu en einna helst má þar nefna sáningarvél til sáningar í flatir, sú vél var keypt í samstarfi við aðra klúbba á Nesinu. Notkun vélarinnar bætir gæði flatanna mikið og jafnframt er nýting á sáningu fræja mun betri. Gamla brautarvélin í Hólminum var keypt í  varahluti ásamt því að keyptur var bíll til að ferja vélar á milli bæjar og vallar.  Gott samstarf var við Fangelsið á Kvíabryggju en vistmenn sáu um viðhald tækja og einnig vorum við með 2 menn við vinnu á vellinum við slátt og viðhald ýmiskonar.  Rekstur klúbbsins var örlítið þungur og spilar þar margt inn, eitthvað sem við áttum erfitt með að bregðast við eða breyta. Framundan er vinna og skipulagning við að lagfæra þá hluti í rekstrinum sem við ráðum við.                                                                                                

Samningur við landeigendur í Suður-Bár um Bárarvöll rann út nú á haustmánuðum og að óviðráðanlegum orsökum er ekki hægt að framlengja hann að svo stöddu en  klúbburinn hefur samþykki landeigand um áframhaldandi notkun á vellinum og sameiginlegur áhugi er á að ganga frá langtíma samningi þegar þau skilyrði verða til staðar.  Samningur við Grundarfjarðarbæ hefur verið uppfærður og er undirritun hans á dagskrá aðalfundar. Samningur þessi styrkir frekar rekstraröryggi klúbbsins og ber það að þakka. Því miður hefur sveitarfélagið ekki haft borð fyrir báru um að styrkja klúbbinn með framlögum til framkvæmda en töluverð þörf er komin á að setja upp vökvunarkerfi, byggja upp flatir, setja upp teiga samkvæmt framtíðarskipulagi og ýmist annað viðhald á vellinum sjálfum sem setið hefur á hakanum í allt of mörg ár. Laust fjármagn hefur farið í að koma upp góðum tækjum til umhirðu vallar og svæða sem slegin eru fyrir Grundarfjarðarbæ.  Áríðandi er orðið að koma upp varanlegu húsnæði fyrir vélar og tæki, bæði til geymslu og notkunar við viðhald tækja, vélarskemmu. Einnig þarf að huga að því að koma upp salernisaðstöðu sem væri opin allt árið en slík aðstaða getur opnað á þann möguleika að skálinn væri nýttur til útleigu ekki bara á sumrin heldur líka yfir vetrarmánuðina.

           Garðar Svansson                                                                 Formaður Golfklúbbsins Vestarr

 

Formaður mótanefndar, Gunnar Ragnarsson,  fer yfir skýrslu nefndarinnar.

Golfklúbburinn Vestarr 2017

Skýrsla mótanefndar

 

Starfssemi mótanefndar var með rólegra móti þetta árið. Fyrsta mót sumarsins var Háforgjafamótið spilað 14.05.2017, spilað samhliða fyrstu mótaröð Vestarr.

Frekar dræm þátttaka var í flestum mótum sumarsins og ljóst að endurskoða verður mótafyrirkomulag til að efla þátttöku kylfinga í mótum, til dæmis með fjölbreyttari mótum og fleiri níu holu mótum. 

Sjómannadagsmót.jpgG.RUN mótið var á sýnum stað og vakti sömu lukku og undanfarin ár en keppendur voru 56. Aftur var spilaður fjögurra manna texas, þar sem það tókst með eindæmum vel í fyrra og voru allir ánægðir eftir mótið. Eigendur G.RUN djúpsteiktu fisk og franskar fyrir mótsgesti að móti loknu og buðu uppá góðan vökva með. Einnig voru undirritaðir samningar, að móti loknu, við Marel vegna kaupa G.RUN á vinnslulínu og voru yfir 100 manns viðstaddir það.

Nú jæja, Íslandsmót golfklúbbanna, 2. deild kvenna, var haldið á Bárarvelli og var öll umgjörð um það hin glæsilegasta.

Aftur var reynt að koma nýju móti á, í stað Snæfellsnesmótaraðarinnar sem fékk nafnið Umhverfis Snæfellsnes á 2 dögum. Einhver ósamstaða var um fyrirkomulag og var því frestað, en rætt um að koma því á aftur á næsta ári.

Meistaramótið var haldið 20.06 - 23.06. 20 keppendur voru skráðir til leiks en 19  luku leik. Eins og undanfarin ár fengum við öll veðurbrigði á þessu móti og varð til dæmis að fella fyrsta daginn niður vegna veðurs. Í mótslok var grillað að venju.

Sú nýjung var að 59 Bistró Bar hélt skemmtimót sem lukkaðist mjög vel þó veðrið hafi ekki verið eins og best verður á kosið. Frábærar veitingar, bæði í mótsbyrjun og einnig að móti loknu. Eins og á öðrum mótum hefði þátttaka mátt vera meiri.

Soffamótið var haldið á föstudeginum á Góðri Stund í Grundarfirði en þar mættu 49 til leiks.  Veðrið lék við mótsgesti eins og oft áður, verðlaunaafhending fór fram á hátíðarsvæði á laugardeginum.

Kristmundsbikarinn var haldinn og var ágætis þátttaka í honum.

Seinni umferð Ryder Vestarr/Mostri fór fram á Bárarvelli 9. september og gerðu Vestarrmenn sér lítið fyrir og unnu þetta árið, vel gert karlar!! Upp kom sú hugmynd að konur myndu spila samhliða körlum í Ryder og verður það skoðað betur með hækkandi sól.

verðlaunamynd.jpgÁrshátíðarmót var haldið í lok september í einmuna veðurblíðu. Ágætis þáttaka var á mótinu. Um kvöldið var haldin árshátíð þar sem hátt í fjörtíu manns mættu og áttu frábæra kvöldstund saman.

Bikarkeppnin var felld niður þetta árið.

Kaupfélagstjórinn féll niður þetta árið! sem og Vestarr-Valkyrjan og Víkingurinn.

 

Grundarfirði 11.mars 2018

 

Fyrir hönd mótanefndar.

Helga I Reynisdóttir- Systa ritari

Gunnar Ragnarsson - formaður.

 

 

 

Formaður skálanefndari, Systa Reynisdóttir, fer yfir skýrslu nefndarinnar.

                                                                                                                                             

Golfklúbburinn Vestarr.

Skýrsla Skálanefndar starfsárið 2017

Skálanefnd annast eftirlit með skálanum í samstarfi við starfsmenn klúbbsins og gjaldkera  og gengur eftir því að skálinn og umhverfi hans sé ávallt hreint og snyrtilegt.

skálinn.jpgStarf skálanefndar var hefðbundið þetta ár eins og fyrri ár.

Skálinn var þrifinn í upphafi sumars eins og vanalega.

Skálanum var haldið hreinum og snyrtilegum.

Síðastliðið sumar var loksins afrekað að versla og setja hjóðeinangrandi plötur í lofið og er mikill munur til hins góða á hávaðamengun innanhúss.

Útibekkir og pallur voru málaðir.

Þær Steinunn og Þórey  voru ráðnar til að starfa í skálanum síðasta sumar og var mikil ánægja með öll þeirra störf. Þær hafa verið ráðnar aftur til starfa næsta sumar.

Árshátíð klúbbsins var haldin með pomp og prakt í skálanum og fór vel um alla 40 gestina sem sóttu árshátíð þetta árið!

Grundarfirði 12. mars 2018

Helga Ingibjörg Reynisdóttir - Systa

formaður skálanefndar.

 

Gjaldkeri, Kristín Pétursdóttir, fer yfir ársreikningana. Þar kom fram að skuldir klúbbsins eru 2.995.785.- Tap var á rekstri klúbbsins árið 2017.

Ársreikningarnir til umræðu. Rætt um upphæð fyrir Jökulmílu.

Skýrsla stjórnar - samþykkt

Ársreikningar - samþykktir

Félagsgjöld

Tillaga að félagsgjöld séu óbreytt frá fyrra ári. Gjaldið er 75.000.- fyrir hjón en 42.000.- fyrir einstaklinga. Tilllagan samþykkt með einu mótatkvæði.

Fjárhagsáætlun 2018

Formaður fór yfir fjárhagsáætlun 2018. Gert er ráð fyrir hagnaði uppá 70.000.-  Fjárhagsáætlun samþykkt.

Samningur við Grundarfjarðarbæ

Formaður og bæjarstjóri skrifuðu undir nýjan sláttusamning innan Grundarfjarðarbæjar.  Bæjarstjóri lýsti yfir ánægju sinni með samstarfið og vonaðist eftir að auka það enn frekar. Ræddi m.a. um púttvöll sem báðir aðilar gætu sameinast um.

Kosningar

Ein tillaga til formanns - Garðar Svansson. Samþykkt samhljóða

Gjaldkeri gefur ekki kost á sér aftur en Einar Þór Jóhannsson gefur kost á sér. Samþykkt samhljóða.

Hermann Geirsson verður formaður vallarnefndar

Systa Reynisdóttir verður áfram formaður skálanefndar

Gunnar Ragnarsson verður áfram formaður mótanefndar

Nýliðanefnd - það vantar einhvern í hana

Nefndarformenn eru samþykktir samhljóða.

Guðni Hallgrímsson og Eðvarð F. Vilhjálmsson skoðunarmenn reikninga.

Drög að mótaskrá

Formaður mótanefndar ræddi um skálann. Langar til að auka viðveru klúbbmeðlima í skálanum, verður nýtt sjónvarp í skálanum. 

Fór síðan yfir fyrirhuguð mót sumarsins.

Íslandsmót golfklúbba verður 10.08. (Sveitakeppni).  Konur keppa í Vestmannaeyjum og karlar í Sandgerði.

Íslandsmót eldri kylfinga verður 17.08.  Konur keppa á Akureyri en karlar í Borgarnesi.

 

Önnur mál

Hinrik var að velta fyrir sér starfsmönnum á vellinum. Finnst vanta vallarstjóra.  Garðar verður til taks í sumar meira en í fyrra.  Klúbburinn byggir á því að meðlimir séu tilbúnir til starfa þegar á þarf að halda.  Hugmynd um sameiginlegan vallarstjóra á Nesinu.  Höfum verið með óvana menn að störfum sem við þurfum að gefa tíma til að komast inn í starfið.

Rætt um golfkennslu. Verður ekki með sama fyrirkomulagi og sl.sumar en væri gott ef hægt væri að nýta kennarann eitthvað á leikjanámskeiði.

Fundarstjóri lét formanninum eftir lokaorðin. Formaðurinn þakkaði Kristínu Pétursdóttur fyrir góð störf. Þakkaði fólki fyrir komuna og fundarstjóranum fyrir hans starf og sleit fundi kl. 21.22.

 

Unnur Birna Þórhallsdóttir

Ritari Golfklúbbsins Vestarr

  • 1

Vafraðu um

Flettingar í dag: 159
Gestir í dag: 81
Flettingar í gær: 159
Gestir í gær: 115
Samtals flettingar: 2090544
Samtals gestir: 264099
Tölur uppfærðar: 26.10.2021 11:43:44

Tenglar